Thứ Ba, ngày 28 tháng 5 năm 2013

Thế nào là bệnh thiểu năng tuần hoàn não

Bệnh thiểu năng tuần hoàn não hay còn gọi là bệnh thiếu máu não gây rối loạn giấc ngủ và gây ra nhiều biểu hiện khác trên sức khoẻ con người.Bệnh không chỉ gặp ở người có tuổi trung - lão niên mà cả những người trẻ tuổi cũng có thể bị,nhưng do sức khoẻ còn tốt nên các triệu chứng đó dể bỏ qua ,khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn.Các biểu hiện của triệu chứng như là:đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, nặng tai, đau cứng cổ, mỏi gáy và vai , tê các chi ...

Khi ta ngủ sâu,não của chúng ta sẽ được nghỉ ngơi,còn các tế bào não sẽ được bảo dưởng giúp phục hồi hệ thần kinh trung ương.Vì vậy mà khi mất ngủ kéo dài sẽ làm ta mệt mỏi toàn thân,tai nghe không được rõ,trí nhớ cũng sẽ giảm sút, tập trung kém, tinh thần bất ổn, dể bị kích động, phiền muộn...đó là do thiếu máu não gây ra.
Nguyên nhân là do gốc tự do tấn công vào thành mạch tại các động mạch nuôi não,gây ra những tổn thương nghiêm trọng,dẫn đến sự hình thành và phát triển các mảng xơ vữa và cục huyết khối.Các "vật ngáng đường" này sẽ trực tiếp làm hẹp động mạch,cản máu vận chuyện oxy và dưởng chất đến não,làm tế bào thần kinh thiếu năng lượng để hoạt động ảnh hưởng tới cấu trúc,tồn tại và phát triển của hệ thần kinh,gây ra những rối loạn cho cơ thể,điển hình là rối loạn giấc ngủ.


Blueberry hỗ trợ giúp trung hoà gốc tự do đang ngày đêm gây hại cho mạch máu bằng cách bổ sung những nguồn cung cấp các chất chống gốc tự do trong tự nhiên.

Các hợp chất chống gốc tự do mạnh như anthocyanin trong Blueberry được công nhận ức chế quá trình viêm,tăng tổng hợp các men cần thiết,dọn dẹp các gốc tự do gây hại trong mạch máu.Từ đó,làm giảm hiện tượng xơ vữa,giúp giãn mạch và ngăn ngừa huyết khối hiệu quả,khơi thông dòng máu lên não,trả lại nhịp sinh học bình thường cho giấc ngủ.


















Thứ Hai, ngày 27 tháng 5 năm 2013

Dùng Otiv phòng ngừa bệnh tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não (hay còn gọi là đột quỵ não) thường xảy ra khi dòng máu lên não bị tắc nghẽn hoàn toàn gây nhồi máu não hoặc do mạch máu não bị vỡ gây xuất não.Các nghiên cứu đã chứng minh gốc tự do là thủ phạm khởi phát sự hình thành các mảng xơ vữa mạch máu và tạo huyết khối,làm hẹp hay tắc mạch máu não.
Gốc tự do là nguyên tử - phân tử bị mất một điện tích,có tính chất kém ổn định nên phải liên tục tìm và cướp lấy điện tích từ các nguyên tử - phân tử xung quanh.Trong quá trình này,chúng liên tục biến những "nạn nhân"của mình thành gốc tự do mới,dẫn đến biến đổi gây tổn hại,rối loạn và làm chết tế bào.Não bộ là nơi sinh ra nhiều gốc tự do nhất nên chịu ảnh hưởng nhiều hơn cả.


PGS Trần Đáng cho biết:" Ngoài ảnh hưởng đến mạch máu,gốc tự do còn làm tổn thương các tế bào thần kinh não,gây ra các bệnh về thoái kinh như suy giảm trí nhớ,sa sút trí tuệ,alzhiemer,pakinson....,những người bệnh đái tháo đường,mỡ trong máu cao,stress triền miên dễ bị hẹp lòng động mạch nhất." Vì thế không được phép chủ quan,vì theo thời gian những tổn thương thành mạch máu do gốc tự do gây ra hầu như không thể tránh khỏi.
Otiv với thành phần chứa các chất chống gốc tự do thiên nhiên giúp hạn chế tổn thương thành mạch máu nên giảm sự hình thành các mảng xơ vữa và huyết khối.Ngoài ra,nghiên cứu gần đây cho thấy,các thành phần chống gốc tự do trong Otiv còn giảm chất béo có hại cholesterol LDL.Do đó,Otiv có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não.



Chủ Nhật, ngày 26 tháng 5 năm 2013

Otiv giúp cải thiện thị lực và thính lực

Otiv với công thức kết hợp giữa Blueberry và Ginkgo Biloba,cung cấp nhiều chất chống oxy hoá thiên nhiên có khả năng vượt qua hàng rào máu não giúp trung hoà gốc tự do,bảo vệ và tăng cường hoạt động tế bào thần kinh não một cách an toàn và hiệu quả.

Khi các mảng xơ vữa mạch máu lớn dần làm giảm lưu lượng máu đến các cơ quan như tiền đình ốc tai,các cơ điều tiết mắt...,các tế bào thính giác và thị giác bị tổn thương,sự điều tiết của cơ mắt suy giảm.Bệnh nhân lúc này sẽ bị ù tai,nghe kém,mờ mắt,tầm nhìn kém.


Otiv chống gốc tự do,giúp làm giảm tổn thương thành mạch máu,hạn chế hình thành mảng xơ vữa,cải thiện lưu lượng máu đến vùng tiền đình ốc tai,các cơ điều tiết mắt...Từ đó Otiv giúp cải thiện chức năng của thị lựcthính lực một cách hiệu quả.

Trong Otiv có chứa thành phần Blueberry (quả việt quất)chứa nhiều anthocyanin tự nhiên có khả năng trung hoà gốc tự do cao,làm tăng cường các kết nối thần kinh,kích thích sự tái tạo,dẫn truyền các tế bào thần kinh.Và còn có tác dụng cải thiện trí nhớ và làm chậm quá trình lão hoá.

Ngoài ra Blueberry được chứng minh là đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ như:làm đảo ngược sự suy giảm chức năng nhận thức và vận động,làm giảm các triệu chứng trầm cảm,giảm lượng đường glucose hay cholesterol,cải thiện thị lực và giúp mắt thích ứng với những thay đổi của ánh sáng.










Thứ Hai, ngày 20 tháng 5 năm 2013

Kém tập trung hay stress là những căn bệnh thường gặp

Khi ngủ sâu, não được nghỉ ngơi, các tế bào não được bảo dưỡng giúp phục hồi hệ thần kinh trung ương. Vì thế, mất ngủ kéo dài làm mệt mỏi toàn thân, tai nghe không rõ, trí nhớ giảm sút, tập trung kém, tinh thần bất ổn, dễ bị kích động, phiền muộn…




Gốc tự do tấn công thành mạch máu, gây nên những cơn thiếu máu não và làm rối loạn giấc ngủ gây kém tập trung




Kém tập trung có thể xảy ra ở người khỏe mạnh bình thường, nhưng cũng có thể là dấu hiệu ban đầu của các bệnh lý do thoái hóa não. Các nghiên cứu gần đây cho thấy các thành phần của OTIV giúp cải thiện trí nhớ, tăng độ nhạy bén và tập trung cho trí não, giúp phòng ngừa chứng sa sút trí tuệ.

Khi chúng ta căng thẳng/ stress, cơ thể sẽ sản sinh nhiều gốc tự do. Các gốc tự do này tấn công và gây nên các triệu chứng lên toàn bộ cơ thể như: hệ thần kinh (căng thẳng, lo âu), hệ hô hấp (nặng ngực, khó thở), hệ tim mạch (hồi hộp, tim đập nhanh), hệ tiêu hóa (đầy bụng, khó tiêu), v.v... Vì thế, với công dụng chống gốc tự do mạnh mẽ, OTIV sẽ giúp hạn chế các tác hại của gốc tự do lên cơ thể, từ đó làm giảm các triệu chứng của stress.

Thiếu máu não căn bệnh đáng lo

Cơn thiếu máu não thoáng qua,mối nguy đột quỵ

Tiêu thụ đến 20% dưỡng khí toàn cơ thể, não rất nhạy với tình trạng thiếu oxy. Trong vòng 10 giây nếu không được tưới máu, mô não bắt đầu có những rối loạn. Nếu thiếu máu não kéo dài vài phút, thương tổn thần kinh lập tức xảy ra..

Gốc tự do gần đây đã được nhà khoa học chỉ ra là nguồn gốc ra ra thiếu máu não,từ đó để lại những hậu quả khôn lường cho sức khoẻ.

Thiếu máu 10 giây, não đã rối loạn

Tiêu thụ đến 20% dưỡng khí toàn cơ thể, não rất nhạy với tình trạng thiếu oxy. Chỉ không được máu cung cấp dưỡng khí trong 4 phút, các tế bào thần kinh đã bị huỷ hoại không phục hồi lại được. Vùng não bị tổn thương sẽ gây ra triệu chứng của phần cơ thể mà vùng não đó chi phối. Vì thế, cũng là thiếu máu não mà có người bị liệt, có người bị nói ngọng hoặc không nói được nữa, có người lại bị ngất, nhức đầu, yếu nhẹ, mắt bỗng không nhìn thấy, mất thăng bằng, chóng mặt, đi đứng không vững...



Cơn thiếu máu não có thể là dấu hiệu báo trước của những tai biến nguy hiểm

Tác nhân trực tiếp gây nên cơn thiếu máu não là do mảng xơ vữa hay một cục máu đông làm hẹp, co thắt hoặc tắc nghẽn một mạch máu ở não. Do các triệu chứng tai biến thiếu máu não thoáng qua chỉ tồn tại trong thời gian ngắn nên bệnh nhân thường không để ý và chủ quan không đi khám bệnh. Tuy nhiên, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời bệnh sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ não, tim và tăng tỷ lệ tử vong trong những năm đầu sau cơn thiếu máu.

Một nghiên cứu cho thấy, khoảng 7% bệnh nhân gặp cơn thoáng thiếu máu não sẽ bị đột quỵ trong vòng 1 tuần và 50% bệnh nhân khác bị đột quỵ trong vòng 1 năm.

Thành mạch máu - “mồi ngon” của gốc tự do

Trong cơ chế bệnh sinh của thiếu máu não, thành mạch máu thường là nơi bị tổn thương đầu tiên. Chính sự chuyển hóa liên tục nơi lớp nội mạch mạch máu mà rất nhiều gốc tự do sinh ra tại đây. Với đặc tính chuyên đi cướp electron của các nguyên tử khác, gốc tự do gây hại lên thành mạch bằng cách gây tổn thương cấu trúc tế bào thành mạch, dẫn đến sự hình thành và phát triển các mảng xơ vữa và cục huyết khối.

Quá trình trên làm hẹp động mạch, gây thiếu máu não, cản máu vận chuyển oxy và dưỡng chất đến não, làm tế bào thần kinh thiếu năng lượng để hoạt động, ảnh hưởng tới cấu trúc, tồn tại và phát triển của hệ thần kinh, gây ra nhiều bệnh nguy hiểm ở não.

Thời gian trước, thiếu máu não thường được đề cập đến chủ yếu ở đối tượng từ 60 tuổi trở lên, nhưng những năm gần đây, vô số yếu tố bất lợi cho sức khỏe của cuộc sống hiện đại khiến cho tỷ lệ mắc bệnh ngày càng trẻ hoá, nhiều trường hợp bị thiếu máu não chỉ ở tuổi 35, thậm chí có những ca còn trẻ hơn.

Dọn đường đưa oxy lên não

Với những tác hại không ngừng của gốc tự do lên sức khỏe con người, các nhà khoa học đã khuyến cáo cần quan tâm, ngăn chặn và giảm thiểu các nguồn sinh gốc tự do như: căng thẳng tâm lý (stress), thiếu dinh dưỡng, ô nhiễm môi trường, rượu bia, khói thuốc lá, chấn thương, nhiễm khuẩn, nhiễm phóng xạ...




Bệnh đột quỵ rất nguy hiểm

40% người thiếu máu não thoáng qua sẽ đột quỵ

Cơn thiếu máu não thoáng qua được xem là dấu hiệu cảnh báo quan trọng của đột quỵ. Khoảng 40% người từng thiếu máu não thoáng qua sẽ gặp phải một cơn đột quỵ, theo thông tin từ Hiệp hội Đột quỵ Mỹ.

Thiếu máu não là tình trạng lưu lượng máu lên não giảm nên không cung cấp đủ oxy và dưỡng chất cần thiết cho một số vùng của não. Nguyên nhân là mạch máu bị xơ cứng, lòng mạch hẹp lại hoặc do bệnh lý từ tim làm huyết khối di chuyển lên não, gây tắc hẹp mạch máu não. Những trường hợp tắc nghẽn này rất dễ xảy ra vì hệ thống mạch máu não phần lớn là mạch máu tận, rất nhỏ và dễ bị tổn thương.

Theo ghi nhận của y khoa thế giới, thiếu máu não mãn tính thường phổ biến sau tuổi 55 nhưng xuất hiện sớm ở những người trẻ có các yếu tố nguy cơ như xơ vữa mạch máu, đái tháo đường, rối loạn lipid máu, sống và làm việc trong môi trường nhiều căng thẳng, ô nhiễm… Tùy vào mức độ thiếu máu và chức năng của các tế bào não mà mạch máu đó nuôi dưỡng, cơ thể sẽ gặp phải những triệu chứng khác nhau như yếu liệt tay chân, méo miệng, khó nói, nói đớ, tê nửa người, choáng váng, hoa mắt, chóng mặt… Ngoài ra, còn có một số triệu chứng khác như giảm khả năng tập trung, các “trục trặc” về trí nhớ cho đến những triệu chứng nghiêm trọng như rối loạn nhận biết, mất trí nhớ kiểu như Alzheimer...



Thiếu máu não thoáng qua xuất hiện khá phổ biến, nhưng không phải ai cũng ý thức được tầm nghiêm trọng của tình trạng này. Nhiều người thiếu máu não thoáng qua, sau một hai lần không thấy có hậu quả nghiêm trọng thì dễ đâm ra coi thường, không chịu theo dõi, tầm soát các yếu tố nguy cơ. Đến khi bị tai biến thật sự thì đã trễ.

Về cơ chế gây bệnh, theo phó giáo sư Hùng, các tổn thương thường bắt đầu từ thành mạch - nơi gốc tự do sản sinh ra rất nhiều trong quá trình chuyển hóa liên tục tại lớp nội mạc. Với đặc tính kém ổn định, gốc tự do cướp electron từ các nguyên tử xung quanh, gây tổn thương cấu trúc tế bào thành mạch, dẫn đến hình thành và phát triển các mảng xơ vữa, huyết khối cản trở sự lưu thông máu. Nếu vị trí tắc nghẽn được khơi thông ngay, người bệnh có thể phục hồi sau vài phút, nhưng nếu kéo dài thì sẽ dẫn đến tai biến.

Ngoài ra, tình trạng giảm lưu lượng máu đến não cũng làm tổn thương cấu trúc hoặc gây chết tế bào thần kinh não, từ đó làm tăng nguy cơ sa sút trí tuệ với các bệnh lý như giảm trí nhớ, hay quên, Alzheimer... Một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Hà Lan cho thấy nhóm bệnh nhân lớn tuổi bị sa sút trí tuệ có lưu lượng máu lên não thấp hơn nhiều so với nhóm cùng độ tuổi có chức năng não bình thường và nhóm trẻ tuổi.

Về lý thuyết, chỉ sau 4 hoặc 5 phút không nhận được oxy và dưỡng chất là tế bào não đã bị hủy hoại không phục hồi lại được. Ở các cơn thiếu máu nãotai biến, khi một mạch máu bị tắc nghẽn thì các mạch máu xung quanh có thể “chi viện” nhưng thời gian chịu đựng không quá lâu. Vì vậy, việc xử lý, thăm khám và điều trị giải quyết cục máu đông chỉ mang lại hiệu quả tốt nhất trong 3-4 giờ đầu.
Khi gặp phải các dấu hiệu như choáng váng đi kèm với yếu liệt một bên, rối loạn cảm giác, méo mặt, nói khó… cần nghĩ ngay đến cơn thiếu máu não thoáng qua, thậm chí là nhồi máu não. Việc cần kíp nhất là ngay lập tức đưa người bệnh đến cơ sở y tế có đủ trang thiết bị thăm khám, làm xét nghiệm để xác định chẩn đoán tai biến mạch máu não, tầm soát yếu tố nguy cơ và có biện pháp điều trị phù hợp.


Các hoạt chất sinh học Anthocyanin, Pterostilbene (có trong OTIV) được tinh chiết từ Blueberry giúp chống gốc tự do, bảo vệ tế bào thần kinh và mạch máu não



Những năm gần đây, y học hiện đại chú ý đến việc sử dụng Blueberry - một loại quả có nguồn gốc từ Bắc Mỹ - để chống gốc tự do, bảo vệ thành mạch máu và tế bào thần kinh não. Nhóm các hoạt chất sinh học chống gốc tự do trong Blueberry như anthocyanin, pterostilbene làm tăng tổng hợp các men  cần thiết để trung hòa các gốc tự do gây hại mạch máu, đồng thời giúp hạn chế quá trình hình thành xơ vữa mạch máu và huyết khối, giảm nguy cơ thiếu máu não.
Blueberry còn giúp bảo vệ các tế bào thần kinh não trước sự tấn công của gốc tự do, hỗ trợ hiệu quả cho các hoạt động của não bộ và giảm nguy cơ thoái hóa thần kinh.







Chủ Nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2013

Nguy cơ tàn tật từ chứng đau đầu


Phụ nữ có nguy cơ mắc chứng đau nửa đầu (migraine) cao gấp 3 lần so với nam giới. Không dừng lại ở những cơn đau khủng khiếp, căn bệnh này còn nằm trong số 20 nguyên nhân gây tàn tật.
Thống kê của WHO trong những năm gần đây cho thấy 11% dân số trưởng thành trên thế giới đang phải gánh chịu các cơn đau nửa đầu, trong đó phụ nữ chiếm đến 3/4. Bệnh thường tập trung trong giai đoạn 20-45 tuổi, ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống cũng như khả năng học tập và làm việc của người bệnh.

Đau nửa đầu kéo dài có thể gây nhiều hậu quả nguy hại như trầm cảm, đột quỵ, suy thoái võng mạc làm mất thị lực và mù vĩnh viễn. Ảnh minh họa.
Vướng chứng bệnh này, mỗi khi cơn đau xuất hiện, chị Tuyết Mai ở quận Cầu Giấy, Hà Nội, lại bỏ dở rất nhiều công việc. Cảm giác đau dữ dội tập trung ở nửa đầu bên trái trong suốt nhiều giờ đồng hồ rồi âm ỉ hai ba ngày, chị phải liên tục nghỉ phép. Chỉ cần nghe thấy tiếng trao đổi rì rầm hoặc nhìn thấy ánh sáng từ màn hình máy tính là cơn đau trở nên trầm trọng hơn. Chị Mai miêu tả: "Cơn đau như búa bổ, tôi cứ phải nhắm tịt mắt bịt chặt tai lại, nhiều lúc còn muốn trốn xuống gầm bàn để tìm chỗ tối và yên tĩnh". Chị Mai lo có u trong não, đi khám mới biết mình bị đau nửa đầu.
Còn chị Thanh Nhàn ở TP HCM thường đau nhói một bên đầu, thậm chí còn đau giật mạnh theo nhịp thở và buồn nôn. Giải pháp của chị là những viên thuốc giảm đau. "Tôi từng bị xoang, đã nạo xoang nhiều lần mà vẫn không hết. Giờ tôi chỉ uống thuốc giảm đau thôi", chị Nhân chia sẻ.
Theo Giáo sư, Tiến sĩ Lê Văn Thính, Trưởng khoa Thần kinh Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch Hội Thần kinh học Hà Nội, những cơn đau nửa đầu thường rất khủng khiếp. Kết quả một điều tra tại Mỹ cho thấy cứ 4 người bị đau nửa đầu thì có một phải tìm đến các dịch vụ chăm sóc cấp cứu. Tại Việt Nam, phần lớn người bệnh thường tự ý chẩn đoán và sử dụng thuốc giảm đau một cách thường xuyên trước khi buộc phải tìm đến bác sĩ.


Khi người bệnh đi khám thì đau nửa đầu vẫn dễ bị chẩn đoán nhầm với một số nguyên nhân gây đau đầu khác như viêm xoang… nên có thể dẫn đến điều trị không đúng căn nguyên, theo giáo sư Thính. Những người bị đau nửa đầu không chỉ thường xuyên bị cơn đau hành hạ, mà lâu ngày bệnh còn dẫn đến những hậu quả nguy hại khác cho sức khỏe như suy giảm trí nhớ, khó tập trung, trầm cảm, đột quỵ, suy thoái võng mạc, dẫn đến mất thị lực và mù vĩnh viễn.
Theo một đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đau nửa đầu được xếp trong số 20 nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật và ngày càng là vấn nạn lớn toàn cầu. Đối với phụ nữ, bệnh xếp vị trí thứ 9 trong số nguyên nhân gây tàn tật.

Đau nửa đầu có liên quan mật thiết đến yếu tố di truyền. Giáo sư Thính cho biết: "Nếu cha hoặc mẹ bị đau nửa đầu, tỷ lệ con cái mắc bệnh khoảng 50%. Trường hợp cả cha lẫn mẹ đều bệnh thì 75% con cái nguy cơ di truyền. Ngay cả khi có một người họ hàng bị đau nửa đầu thì xác suất di truyền cũng lên đến 20%".
Các nghiên cứu gần đây cho thấy, gốc tự do và các hóa chất trung gian sinh ra trong quá trình chuyển hóa ở não làm khởi phát quá trình viêm và sản sinh ra các chất gây giãn mạch. Tình trạng này khi xảy ra quá mức sẽ làm tổn thương lớp nội mạc mạch máu. Những cơ chế phức tạp này dẫn đến các rối loạn vận mạch, khiến mạch máu não giãn nở, biến đổi bất thường và gây nên cơn đau nửa đầu. Ngoài ra, đau nửa đầu còn được biết đến như là hậu quả của một số yếu tố: gen di truyền, ảnh hưởng của các kích thích dây thần kinh cảm giác..


Thứ Sáu, ngày 17 tháng 5 năm 2013

Thoái hoá tế bào thần kinh não


Gốc tự do góp phần vào quá trình thoái hóa tế bào thần kinh não ở vùng chất đen, làm giảm sản xuất các chất dẫn truyền, ảnh hưởng đến sự điều hòa vận động của cơ thể. Các chuyên gia thần kinh cho biết, gốc tự do là nguyên tử hoặc phân tử có hại, liên tục được sinh ra từ các quá trình chuyển hóa trong cơ thể và từ các tác động của môi trường bên ngoài. Gốc tự do được xem là nguồn gốc của sự lão hóa và bệnh tật. Chúng được ví như “đoàn quân hủy diệt” bởi sức gây hại mạnh mẽ lên cơ thể con người, đặc biệt là làm tổn thương bộ não.
Gốc tự do rất không ổn định, liên tục tìm kiếm điện tử từ các nguyên tử - phân tử khác, tạo ra nhiều gốc tự do mới. Gốc tự do tấn công vào tất cả các cấu trúc tế bào trong cơ thể và đặc biệt chúng “ưa thích” những tế bào chứa nhiều chất béo. Với đặc điểm hơn 60% thành phần là acid béo, bộ não con người là cơ quan bị gốc tự do tấn công dữ dội nhất. Trong khi hệ thống chống gốc tự do kém hơn nhiều so với các cơ quan khác, bộ não lại tiêu thụ đến 20-25% nhu cầu oxy và năng lượng toàn cơ thể. Nơi nào có sự chuyển hóa càng cao, gốc tự do sinh ra càng nhiều. Vì vậy, bộ não thực sự là điểm tập kết gốc tự do và với phản ứng dây chuyền, “đoàn quân hủy diệt” này không ngừng sản sinh, gây ra các bệnh lý: thiếu máu não thoáng qua, tai biến mạch máu não, đau nửa đầu, suy giảm trí nhớ Parkinson, Alzheimer, sa sút trí tuệ…

Có 4 triệu chứng kinh điển của bệnh parkinson do gốc tự do gây ra gồm: run, cứng cơ, chậm chạp và rối loạn tư thế. Ở giai đoạn sớm, người bệnh có thể gặp tình trạng mệt mỏi, đau cơ, vụng về ngay cả với các thao tác đơn giản, rối loạn chữ viết, suy giảm nhận thức…Nhiều bệnh nhân mắc căn bệnh này vì vậy, run rẩy thường xuyên, mất kiểm soát, các cơ luôn cứng đờ mỗi lần muốn vận động nên mọi sinh hoạt gần như đều nhờ vào người thân. Nặng hơn, nhiều bệnh nhân không thể cử động, không nói được và nằm cứng một chỗ.
Chống gốc tự do- đẩy lùi bệnh tật
Gốc tự do không chỉ sinh ra từ các quá trình chuyển hóa trong cơ thể mà còn hình thành dưới tác động của các yếu tố bên ngoài như: môi trường ô nhiễm do khói bụi, ánh nắng, phóng xạ…, rượu bia, khói thuốc lá, hóa chất, chấn thương, nhiễm khuẩn, căng thẳng thần kinh - stress… Vì thế, cần hạn chế tối đa tác động của các yếu tố này. Ngoài ra, chế độ ăn cần tránh những thực phẩm có thể làm tăng sinh gốc tự do như mỡ động vật, thực phẩm đóng hộp… Thường xuyên tập thể dục và giữ tinh thần phấn chấn, thoải mái cũng giúp hạn chế gốc tự do.
Ngoài việc hạn chế những yếu tố có hại từ bên ngoài, một chế độ dinh dưỡng giàu các chất chống gốc tự do có thể giúp cơ thể tăng khả năng phòng vệ và trung hòa gốc tự do một cách hữu hiệu. Trong khẩu phần ăn hằng ngày, nên tăng cường các thảo dược, trái cây và rau củ quả vì đây là nguồn cung cấp dồi dào các chất chống gốc tự do.
Tuy nhiên, gần đây các nhà khoa học đã tìm ra nhóm chất chống gốc tự do tự nhiên với hàm lượng cao trong Blueberry sinh trưởng ở Bắc Mỹ có khả năng tiêu diệt gốc tự do mạnh mẽ. Anthocyanin trong Blueberry có khả năng vượt qua hàng rào máu não, trung hòa gốc tự do, ức chế quá trình oxy hóa của cholesterol “xấu”, điều tiết những yếu tố gây viêm để giảm tổn thương thành mạch máu. Theo các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Montreal (Canada), Blueberry kích hoạt hai loại enzyme bảo vệ não là catalase và superoxide dismutase. Các enzyme này có chức năng dọn dẹp những gốc tự do sản sinh trong quá trình oxy hóa. Nhờ đó, giúp tăng cường các kết nối thần kinh, kích thích sự tái tạo, dẫn truyền các tế bào thần kinh, có tác dụng cải thiện trí nhớ và làm chậm quá trình lão hóa, làm phục hồi sự suy giảm chức năng nhận thức và vận động...


Thứ Năm, ngày 16 tháng 5 năm 2013

Otiv giúp trung hoà gốc tự do gây hại cho não

Gốc tự do là thủ phạm gây thoái hoá thần kinh 

Những cuộc tấn công liên tục của gốc tự do làm tế bào thần kinh phải chịu nhiều tổn thương,lâu dần sẽ thoái hoá và dẫn đến nhiều bệnh lý nghiêm trọng.

Não được cấu thành từ hơn 100 tỷ tế bào thần kinh (neurone) và chúng giao tiếp với nhau bằng hàng nghìn tỷ kết nối(synape).Tế bào thần kinh có chức năng quan trọng  là gửi và nhận các tín hiệu đến rồi đi khỏi não.Các tín hiệu di chuyển qua " rừng  tế bào thần kinh" tạo nên cơ sở của trí nhớ,tư duy,cảm xúc...


Gốc tự do tiếp cận và cướp lấy điện tử từ các cấu trúc của tế bào thần kinh não.Chúng có thể gây tổn thương,làm rối loạn chức năng,thậm chí gây chết tế bào.Tuỳ vùng não bị gốc tự do tấn công mà các triệu chứng và bệnh lý xuất hiện khác nhau.Những bệnh thoái hoá thần kinh thường gặp là suy giảm trí nhớ,sa sút trí tuệ,Alzheimer,Parkinson...



- Suy giảm trí nhớ: Do sự tấn công của gốc tự do, trung bình mỗi người từ sau tuổi 25 sẽ bị mất khoảng 3.000 tế bào thần kinh mỗi ngày. Liên kết giữa các tế bào thần kinh cũng bị giảm về cả chất lượng lẫn số lượng làm ảnh hưởng đến chức năng của não, gây suy giảm trí nhớ. Do những tế bào bị tổn thương đầu tiên thường nằm trong vùng não có liên quan đến việc hình thành ký ức mới, người bị suy giảm trí nhớ bắt đầu quên bất chợt các sự kiện gần trong khi vẫn nhớ chính xác những việc đã xảy ra từ lâu.
Ở hình thức nhẹ, người bị suy giảm trí nhớ vẫn sinh hoạt và nhận thức bình thường nên hay chủ quan, không biết rằng đó có thể là những dấu hiệu ban đầu của sa sút trí tuệ, Alzheimer… Ước tính, có khoảng 50% số người suy giảm trí nhớ sẽ chuyển thành sa sút trí tuệ trong 3 năm sau đó.

Cuộc sống hiện đại với ô nhiễm môi trường, stress, dinh dưỡng nhiễm độc… góp phần làm gốc tự do gia tăng. Đó là nguyên nhân khiến suy giảm trí nhớ đang mở rộng đến những đối tượng có độ tuổi ngày càng trẻ hơn. Thống kê gần đây cho thấy, có tới gần 1/3 giới văn phòng gặp các vấn đề về trí nhớ.

Sa sút trí tuệ: Những tác hại của gốc tự do lên tế bào thần kinh cũng chính là nguyên nhân dẫn đến sa sút trí tuệ - một hội chứng bao gồm nhiều bệnh và tình trạng xuất hiện khi tế bào thần kinh não bị chết hoặc không thực hiện được chức năng.
Các tổn thương trên tế bào thần kinh làm thay đổi trí nhớ, hành vi và khả năng suy nghĩ của người bệnh. Biểu hiện thường gặp của sa sút trí tuệ bao gồm: giảm khả năng tiếp nhận thông tin, giảm trí nhớ làm ảnh hưởng đến đời sống hằng ngày, khó lên kế hoạch hoặc xử lý công việc, gặp vấn đề với từ ngữ khi nói hoặc viết, thay đổi tính tình, tâm trạng… Bệnh diễn tiến xấu dần, dẫn đến mất khả năng tư duy, mất khả năng tự chăm sóc bản thân và cuối cùng dẫn đến tử vong.

Bệnh nhân sa sút trí tuệ không ngừng gia tăng

Thứ Hai, ngày 13 tháng 5 năm 2013

Tác dụng của Otiv Blueberry là gì?

Blueberry hay còn gọi là quả việt quất có nguồn gốc từ Bắc Mỹ ,Blueberry chứa nhiều anthocyanin tự nhiên có khả năng trung hoà gốc tự do cao,làm tăng cường các kết nối thần kinh, kích thích sự tái tạo,dẫn truyền các tế bào thần kinh.Nhờ đó,Blueberry có tác dụng cải thiện trí nhớ và làm chậm quá trình lão hoá.

Ngoài raBlueberry đã được chứng minh đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ như:làm giảm các triệu chứng trầm cảm,làm giảm lượng đường glucose hay cholesterol.

Một trong những nguyên nhân làm mắt hay mỏi và khả năng nghe kém đi là do lưu lượng máu tới não không được cung cấp đầy đủ.Otiv ngoài khả năng bảo vệ não chống lại tác hại của các gốc tự do,còn làm tăng lưu lượng máu tới não, cải thiện thị lực giúp mắt thích ứng với những thay đổi của ánh sáng và giúp cải thiện thính lực một cách hiệu quả.

Quả việt quất chống gốc tự do bởi vì trong quả có chứa nhiều chất chống oxy hoá polyphenol,có tác dụng hõ trợ chức năng của tế bào não và chống lại khà năng mất trí nhớ.Cách tốt nhất là ăn khi chúng còn tươi và đang vào mùa.

Quả việt quất (Blueberry) chống gốc tự do bảo vệ tế bào não


Otiv Blueberry có rất nhiều tác dụng tốt trong cuộc chiến chống tác hại của gốc tự do như: sa sút trí tuệ,bệnh Alzheimer,Parkinson và các bệnh lý mạch máu.Ngoài ra còn có tác dụng cải thiện trí nhớ,tránh khả năng suy giảm trí nhớ và bảo vệ tốt cho tế bào thần kinh não.

Thứ Năm, ngày 09 tháng 5 năm 2013

Tìm hiểu căn bệnh Alzheimer


Bệnh Alzheimer (bệnh suy giảm trí nhớ - bệnh đãng trí) là một chứng mất trí phổ biến nhất ở người cao tuổi và trên thế giới hiện nay chưa có phương pháp hay loại thuốc nào chữa được.
Những người lớn tuổi có chế độ ăn uống với hàm lượng tinh bột cao có nguy cơ mắc chứng suy giảm nhận thức nhẹ - tiền thân của bệnh Alzheimer - cao gấp 4 lần so với những người khác. Nghiên cứu mới đây của bệnh viện Mayo uy tín bậc nhất nước Mỹ cũng phát hiện ra mối liên hệ giữa việc ăn nhiều tình bột với nguy cơ mắc bệnh đãng trí cao.



Ngày nay, những người trẻ cũng có thể rơi vào tình trạng lúc quên lúc nhớ - theo các nhà nghiên cứu thì tinh bột cũng là nguyên nhân gây ra bệnh này.


Giáo sư Roberts nhận định: “Lượng tinh bột quá lớn sẽ gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể của bạn bởi chúng tác động đến quá trình trao đổi chất glucose và insulin. Chất đường tiếp ‘nhiên liệu’ cho bộ não hoạt động, nhưng nó chỉ tốt cho bạn nếu được hấp thu với một lượng vừa phải. Lượng đường quá nhiều sẽ làm cho não bộ quá tải trong việc xử lý, từ đó ảnh hưởng đến chức năng của não, nao gồm cả chức năng ghi nhớ".
Bà cũng nói thêm rằng lượng đường quá cao có thể ảnh hưởng đến các mạch máu não đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển các mảng amyloid beta - protein độc hại đối với não bộ được tìm thấy ở các bệnh nhân Alzheimer. Người ta tin rằng đây chính là nguyên nhân chủ yếu gây nên chứng bệnh này.
Những người có chế độ ăn uống bao gồm các chất béo hữu ích có trong các loại hạt và dầu ăn tốt cho sức khỏe giảm 42% khả năng mắc chứng suy giảm nhận thức, còn với những người hấp thu nhiều chất đạm trong thịt, cá giảm 21% nguy cơ nói trên.

Cách phòng ngừa bệnh Alzheimer:

- Tập luyện thể chất và tinh thần:vận động thường xuyên giúp lưu thông máu và dưởng chất cho não,giúp não thực hiện tốt các chức năng thần kinh.
- Tìm cách thoát khỏi áp lực,stress và trầm cảm là nguyên nhân gây bệnh Alzheimer.
- Chú ý đến việc ăn uống càng ăn ít mỡ động vật thì tỷ lệ mắc bệnh càng thấp.
- Không hút thuốc lá:những người hút thuốc lá và những người hút phải khói thuốc lá hằng ngày thì khả năng mắc bệnh Alizheimer cao gấp 2 lần so với những người sống trong môi trường không có thuốc lá.
- Bổ sung vitamin E. Vitamin E có nguồn gốc chống oxy hóa, giúp làm chậm quá trình suy giảm trí nhớ ở con người, tức là có tác dụng ngăn ngừa bệnh Alzheime 






Thứ Ba, ngày 07 tháng 5 năm 2013

OTIV - giúp điều trị bệnh suy giảm trí nhớ

Ở tuổi trung niên,bạn có thể bị suy giảm trí nhớ do sự lão hoá nhanh của các tế bào thần kinh,do môi trường sống,stress hoặc thiếu một số chất quan trọng.Khoảng 50% số người suy giảm trí nhớ sẽ chuyển thành bệnh sa sút trí tuệ 3 năm sau đó.

Sa sút trí tuệ là tình trạng suy giảm mức trí tuệ đã đạt được từ trước. Bệnh nhân sẽ bị giảm trí nhớ, giảm khả năng xét đoán, định hướng không gian và thời gian, ngôn ngữ, tư duy nhận thức, hành động; ảnh hưởng nặng nề đến chức năng và chất lượng cuộc sống.

Suy giảm trí nhớ chính là dấu hiệu cho thấy bộ não của chúng ta đang “đòi hỏi sự quan tâm”. Khi trẻ, chúng ta thường tiếp thu nhanh, nhớ lâu, phản ứng với các vấn đề của cuộc sống rất bén nhạy. Nhưng sau tuổi 30, mọi thứ cứ dần trở nên “rối nùi” hơn, từ việc nhà cho đến việc cơ quan.
Ai cũng biết não bộ lưu trữ ký ức, khi cần là “mở ra”, vậy vì sao não không còn nhạy bén như trước đây nữa?
Các nhà thần kinh học đã chỉ ra rằng: não của chúng ta có chừng 100 tỷ tế bào thần kinh và chúng liên kết với nhau bởi 1000 tỷ khớp thần kinh (synape). Vì liên kết như vậy nên khi một tế bào bị kích thích thì cả “rừng thần kinh” đều xao động. Từ 25 tuổi trở đi, các tế bào thần kinh bắt đầu bị thoái hóa và mỗi ngày chúng ta mất khoảng 3000 tế bào quan trọng này. Với những người bị stress, trúc trắc trong cuộc sống… lượng tế bào thần kinh mất đi càng nhiều hơn.
Câu hỏi đặt ra là: Tại sao tế bào thần kinh lại già và mất đi khiến chúng ta suy giảm trí nhớ? Cho đến nay, tác nhân gốc tự do (free radical) đã được các nhà khoa học nghiên cứu và công nhận.

Gốc tự do là thủ phạm gây suy giảm trí nhớ

Gốc tự do là những nguyên tử hoặc phân tử bị mất đi một điện tử ở lớp vỏ ngoài cùng. Chúng được sinh ra liên tục trong quá trình trao đổi chất của tế bào hoặc hình thành do tác động của các yếu tố bên ngoài như khói bụi, ánh nắng, hóa chất, thực phẩm ô nhiễm, stress…



Gốc tự do làm tổn thương tế bào thần kinh, gây ra chứng suy giảm trí nhớ

Cải thiện trí nhớ bằng cách nào?

Các nhà khoa học đã tìm ra nhóm chất chống gốc tự do tự nhiên với hàm lượng cao trong Blueberry sinh trưởng ở Bắc Mỹ.

Blueberry (có trong OTIV BLUEBERRY) chứa các hoạt chất sinh học giúp chống gốc tự do, bảo vệ tế bào thần kinh não.


Blueberry đặc biệt có chất chống oxy hóa anthocyaninchất chống gốc tự do cực mạnh. Khi dung nạp Blueberry vào cơ thể, chất chống oxy hóa anthocyanin vào máu, chạy lên não, vượt qua hàng rào mạch máu não và đến những vùng tế bào thần kinh, chống lại các gốc tự do, tác động trực tiếp đến synape làm tăng quá trình dẫn truyền. Nhờ vậy, Blueberry giúp cải thiện nhận thức, vận động và tăng trí nhớ. Nghiên cứu lâm sàng tại Mỹ cho thấy: Khả năng nhớ và học tập cải thiện rõ sau 12 tuần bổ sung Blueberry







Gốc tự do là gì? Thế nào là chất chống oxy hoá?

Gốc tự do là gì?




Gốc tự do (free radical) là những nguyên tử hay phân tử bị mất đi một điện tử ở lớp vỏ ngoài cùng. Chúng sinh ra liên tục trong quá trình chuyển hóa của cơ thể hoặc hình thành dưới tác động của các yếu tố bên ngoài như ô nhiễm môi trường, stress, rượu bia, thuốc lá…



Do bị mất điện tử nên gốc tự do rất không ổn định và luôn có xu hướng chiếm đoạt điện tử từ các cấu trúc lân cận, tạo ra hàng loạt gốc tự do mới. Quá trình này diễn ra theo phản ứng dây chuyền, gây tổn thương màng tế bào, các phân tử protein và ngay cả ADN... Hậu quả là xuất hiện những biến đổi làm tổn hại, rối loạn chức năng, thậm chí gây chết tế bào.
Chính vì nguy hại như vậy, gốc tự do được xem là “sát thủ giấu mặt” gây ra quá trình lão hóa và phần lớn các bệnh tật. Y học hiện đại đã thống kê, sự tấn công của gốc tự do gây ra hơn 60 loại bệnh khác nhau, trong đó đặc biệt nguy hiểm là các bệnh ảnh hưởng đến não bộ như suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ,Alzheimer,tai biến mạch máu não ...


Mỗi ngày một tế bào phải hứng chịu 10.000 đợt tấn công của các gốc tự do. Và trong suốt 70 năm cuộc đời, chúng ta sẽ phải liên tục chống chọi với 17 tấn gốc tự do

GỐC TỰ DO GÂY NÊN NHIỀU BỆNH CHO CƠ THỂ


1.Não: Thoái hoá thần kinh, đau nửa đầu, đột quỵ, ung thư não
2.Mắt: Thoái hoá võng mạc, thoái hoá điểm vàng, đục thủy tinh thể
3.Da: Lão hoá da, vẩy nến, viêm da
4.Hệ miễn dịch: Viêm nhiễm mãn tính, các rối loạn tự miễn, bệnh lupus, viêm đường ruột
5.Tim: Suy tim, xơ hoá cơ tim, cao huyết áp, thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim
6.Mạch máu: Tái hẹp lòng mạch, xơ vữa mạch máu, rối loạn chức năng tế bào nội mô, cao huyết áp
7.Phổi: Hen phế quản, phổi tắc nghẽn mãn tính, dị ứng, ung thư phổi
8.Thận: Bệnh thận mãn tính, thải ghép thận, viêm cầu thận
9.Đa cơquan: Tiểu đường, lão hoá, mệt mỏi mạn tính...
10.Khớp: Thấp khớp, thoái hoá khớp, viêm khớp vẩy nến.


Chất chống oxy hoá là gì?



Chất chống oxy hóa được tìm thấy nhiều trong các loại trái cây và rau quả, thảo dược.Một số loại thực phẩm hoặc trái cây chứa rất nhiều chất chống oxy hóa chẳng hạn mật ong, trái măng cụt, nho đen, xơ ri, nha đam, trái gấc, trà đỏ v.v.Nhiều nghiên cứu đã chứng minh lợi ích của chúng đối với sức khỏe trên nhiều mặt:

Chất chống oxy là những chất làm vô hiệu hóa tác động của gốc tự do. Cụ thể hơn, chất oxy hóa có electron dư thừa để cung cấp cho gốc tự do khát máu, nhờ vậy làm vô hiệu hóa tác hại của gốc tự do.
Cơ thể chúng ta có thể tự sản xuất các chất chống oxy hóa. Tuy nhiên khi tuổi tác càng cao hoặc trong điều kiện môi trường ô nhiễm, thức ăn chứa nhiều độc tố hoặc ăn uống không đủ chất dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin v.v  làm các gốc tự do xuất hiện quá nhiều nhưng cơ thể lại không sản xuất đủ chất chống oxy hóa. Do đó các bạn  cần bổ sung chất chống oxy hóa từ các sản phẩm hoặc thực phẩm bên ngoài.








Chủ Nhật, ngày 05 tháng 5 năm 2013

Tìm hiểu về bệnh mạch máu não

Bạn có biết nguyên nhân gây ra bệnh mạch máu não

Gốc tự do - sát thủ tàn phá mạch máu não

Các nhà khoa học đã công nhận gốc tự do là nguồn gốc tạo ra những mảng xơ vữa và cục huyết khối, dẫn đến hiện tượng “tắc nghẽn giao thông” trong mạch máu não.Gốc tự do là tác nhân quan trọng gây ra các bệnh lý mạch máu não – một trong những nhóm bệnh có tỉ lệ tử vong đáng báo động.


Nguy cơ “tắc nghẽn” mạch máu não

Bộ não được nuôi dưỡng bằng những mạng mạch máu phong phú nhất trong cơ thể. Khoa học đã tính được bộ não người chứa tổng cộng tới 160.934,4 km mạch máu, đủ để cuốn trái đất 4 vòng. Hệ thống mạch máu não phải liên tục tải lên từ 20% - 25% lượng máu toàn cơ thể mới cung cấp đủ lượng ôxy và dưỡng chất cần thiết cho não.



Các bệnh mạch máu não đang là một trong những mối lo ngại hàng đầu của
ngành
y


Với khối lượng “công việc” như thế, mạch máu não cần sự dẻo dai để có thể đảm trách nhiệm vụ nuôi não trong nhiều chục năm. Tuy nhiên, mạch máu não lại là một trong những nơi dễ bị tắc nghẽn nhất. Vì sao vậy?

Đó là do mạch máu não là những mạch máu tận, khiến cho những vùng não chỉ có một đường dẫn máu nuôi duy nhất. Hơn thế nữa, mạch máu não mỗi lúc lại nhỏ dần khi len lỏi sâu trong “rừng” tế bào thần kinh. Vì vậy, nếu có một “vật ngáng đường” nào chặn giữa dòng máu nuôi não, dù có bị áp lực cơ tim làm tăng huyết áp đẩy đi thì cũng ngày càng kẹt và cuối cùng là gây ra tắc hoặc vỡ mạch


"Sát thủ" giấu mặt của bệnh mạch máu não 
  
Gốc tự do (free radical) bản chất vẫn là một nguyên tử hay phân tử, nhưng do bị mất đi một electron mà trở nên mất ổn định và nguy hiểm. Chúng liên tục đi cướp electron từ những phân tử khác, từ đó làm tổn hại cấu trúc tế bào và dẫn đến làm chết tế bào. Đồng thời, những nguyên tử hay phân tử bị cướp mất electron lại trở thành gốc tự do mới và tiếp tục đi gây hại.

Tại các động mạch nuôi não, gốc tự do tấn công mạnh nhất vào thành mạch, gây nên những tổn thương nghiêm trọng, dẫn đến sự hình thành và phát triển các mảng xơ vữa và cục huyết khối.

Các “vật ngáng đường” trong mạch máu não trực tiếp làm hẹp động mạch, cản máu vận chuyển oxy và dưỡng chất đến não, làm tế bào thần kinh thiếu năng lượng để hoạt động, ảnh hưởng tới cấu trúc, tồn tại và phát triển của hệ thần kinh, gây ra những bệnh nguy hiểm ở não, nhẹ thì có thể gây ra cơn đau nửa đầu, cơn thiếu máu não thoáng qua hoặc nặng nề nhất là gây tai biến mạch máu não (còn gọi là đột quỵ não)


Để ngừa bệnh mạch máu não thì cần  bảo vệ thành mạch máu

Các nghiên cứu chỉ ra rằng cơ thể cần được hỗ trợ để giúp trung hòa các gốc tự do đang ngày đêm gây hại cho mạch máu bằng cách bổ sung những nguồn cung cấp các chất chống gốc tự do trong tự nhiên, như với Blueberry.



Blueberry (có trong OTIV) chứa các hoạt chất sinh học chống gốc tự do, bảo vệ mạch máu não và tế bào thần kinh

Các hợp chất chống gốc tự do mạnh như anthocyanin trong Blueberry được công nhận ức chế quá trình viêm, tăng tổng hợp các men cần thiết, dọn dẹp các gốc tự do gây hại trong mạch máu. Từ đó, làm giảm hiện tượng xơ vữa, giúp giãn mạch và ngăn ngừa huyết khối hiệu quả, khơi thông dòng máu lên não




Otiv - bảo vệ tế bào thần kinh


Tìm hiểu về tế bào thần kinh 

Tế bào thần kinh gồm: thân tế bào, một sợi trục và nhiều sợi nhánh, có chức năng gửi và nhận tín hiệu đến rồi đi khỏi não.

Các nhà khoa học gọi mạng lưới đâm nhánh chằng chịt của các tế bào não là "rừng tế bào thần kinh". Các tín hiệu di chuyển qua “rừng thần kinh” tạo nên cơ sở của trí nhớ, tư duy và cảm xúc

Gốc tự do là thủ phạm gây thoái hoá thần kinh

Những cuộc tấn công liên tục của gốc tự do làm tế bào thần kinh phải chịu nhiều tổn thương, lâu dần sẽ thoái hóa và dẫn đến nhiều bệnh lý nghiêm trọng.
Não được cấu thành từ hơn 100 tỷ tế bào thần kinh (neurone) và chúng giao tiếp với nhau bằng hàng nghìn tỷ kết nối (synape). Tế bào thần kinh có chức năng quan trọng là gửi và nhận các tín hiệu đến rồi đi khỏi não. Các tín hiệu di chuyển qua “rừng tế bào thần kinh” tạo nên cơ sở của trí nhớ, tư duy, cảm xúc…
Gốc tự do tiếp cận và cướp lấy điện tử từ các cấu trúc của tế bào thần kinh não. Chúng có thể gây tổn thương, làm rối loạn chức năng, thậm chí gây chết tế bào. Tùy vùng não bị gốc tự do tấn công mà các triệu chứng và bệnh lý xuất hiện khác nhau. Những bệnh thoái hóa thần kinh thường gặp là suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ, Alzheimer, Parkinson


Otiv còn giúp cải thiện thính lực 

Một trong những nguyên nhân làm mắt hay mỏi và khả năng nghe kém đi là do lưu lượng máu tới não không được cung cấp đầy đủ. OTIV ngoài khả năng bảo vệ não chống lại các tác động có hại của các gốc tự do, còn làm gia tăng lưu lượng máu tới não, từ đó giúp cải thiện khả năng thị giác và thính giác một cách hiệu quả.



Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Facebook Themes